Top 5 nguồn hàng có giá gốc để kinh doanh online lợi nhuận cao

Tìm được nguồn hàng giá rẻ trong kinh doanh online một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại trong việc khởi nghiệp kinh doanh.

Một nguồn hàng đa dạng, chất lượng và giá cả hợp lý sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí và nguồn lực để phát triển công việc kinh doanh.

Ngoài ra, nguồn hàng còn ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, nếu sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng kỳ vọng ban đầu mà bạn đã giới thiệu thì trải nghiệm khách hàng sẽ ngày càng tệ.

Trải nghiệm khách hàng = trải nghiệm thực tế – kỳ vọng ban đầu.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm và chọn lựa nguồn hàng phù hợp không phải là điều đơn giản. Do đó, cần có kế hoạch và chiến lược hợp lý để tìm kiếm và đánh giá các nguồn hàng tiềm năng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi giải quyết vấn đề then chốt này.

1. Nguồn hàng trực tiếp từ nhà sản xuất

Nếu bạn tìm được nguồn hàng kinh doanh online trực tiếp từ các nhà sản xuất thì là bước khởi đầu cực kỳ tốt.

Bởi giá nhập hàng ở đây thường rẻ hơn so với việc bạn mua từ các nhà phân phối hoặc đại lý. Điều đó cũng dễ hiểu, khi mà bạn qua tay trung gian càng nhiều thì giá càng bị đội lên cao.

Dù cho mức chênh có là 10K thì bạn cũng nên cân nhắc, bởi khi bạn tính toán lại các chi phí khác và con số đơn hàng lên vài nghìn đơn thì con số đó bạn có thể tiết kiệm để làm những việc khác rồi.

Thậm chí khi bạn nhập trực tiếp từ các nhà máy thế này thì có thể thương thảo được mức giá tốt hơn khi bạn nhập với số lượng lớn.

Nhưng khi nhập số lượng hàng lớn thì bạn cũng nên cẩn thận trong khâu kiểm duyệt sản phẩm, để tránh tiếp nhận những sản phẩm bị lỗi, tránh gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu sau này.

Vì vậy khi bạn lựa chọn nguồn hàng này thì nên đảm bảo 3 yếu tố sau:

 • Chất lượng và số lượng cần được đảm bảo.
 • Thời gian giao sản phẩm cần được thống nhất và đảm bảo đúng hẹn.
 • Đảm bảo về tính hợp pháp của nguồn hàng, để tránh các vấn đề liên quan về bản quyền hay thương hiệu sau này.

Chính vì vậy, ta nên tận dụng các mối quan hệ trong ngành, đừng tin quá nhiều vào những bên dịch vụ trung gian.

2. Các website thương mại điện tử

Việc tìm sản phẩm kinh doanh trên các trang thương mại điện tử có rất nhiều lợi ích, nó sẽ giúp bạn: Tiết kiệm thời gian và công sức, đa dạng sản phẩm, giá cả cạnh tranh, tiện lợi trong việc đặt hàng, tính năng so sánh sản phẩm, khuyến mãi và ưu đãi …

Thường các nguồn nhà máy sản xuất thường họ sẽ có shop trên các trang TMDT, hoặc bạn sẽ móc nối về nguồn hàng nhập từ các shop khác trên đây.

Nguồn hàng trên các sàn thì cực kỳ đa dạng mà bạn muốn gì hầu như cũng sẽ có từ: đồ công nghệ, thời trang, phụ kiện công nghệ, đồ điện tử, … và cả thực phẩm.

Có thể chia ra thành 2 nguồn riêng biệt: Nguồn trong nước và quốc tế.

Nguồn hàng trong nước

Ở Việt nam hiện có các trang TMĐT nổi tiếng như: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, … tất cả đều có chính sách bảo đảm chất lượng hàng hóa cho khách hàng và cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm đa dạng từ các nhà cung cấp khác nhau.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm nguồn hàng ở các sàn này thì bạn cần phải chú ý đến một vài yếu tố sau:

 • Thương hiệu của sản phẩm: Nên chọn các sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng và uy tín để đảm bảo chất lượng và sự tin tưởng của khách hàng.
 • Giá cả: Bạn cần phải lựa chọn và thương thảo để có mức giá nhập hợp lý, nhập quá cao sát với giá trung bình trên thị trường thì rất khó để bán chứ đừng nói đến việc có lời.
 • Chất lượng sản phẩm: Bạn nên là người test thực tế về chất lượng sản phẩm, phải làm được bạn hài lòng thì bạn mới có thể mang nó đến với khách hàng, việc này cần phải làm kỹ vì nó liên quan đến trải nghiệm khách hàng, sự uy tín của thương hiệu sau này.
 • Chính sách hỗ trợ: Không thể nào tránh được việc sản phẩm bị lỗi khi bạn nhập số lượng lớn, vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ về chính sách đổi trả của nguồn hàng để bạn có thể có được kế hoạch xử lý nhanh chóng khi có vấn đề về sản phẩm.
 • Thời gian giao hàng: Bạn nên làm rõ về cả thời gian giao nhận sản phẩm ngay từ đầu, chậm 1 ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến quy trình kinh doanh của bạn và 1 ngày đó cũng đã cực kỳ nghiêm trọng, nên hãy xác định rõ đúng ngày giờ là phải có hàng không cần biết bên nguồn hàng có bất cứ lý do gì.

Ngoài ra, bạn cần phải biết là khi bạn nhập hàng từ các nguồn trên các sàn TMDT thì giá sẽ cao hơn so với các nguồn hàng từ nhà máy, nên hãy tính toán thật kỹ để đảm bảo phần lợi nhuận. Hoặc ngay từ đầu bạn có thể liên kết tìm ra được các nguồn mà những shop trên sàn đang nhập, như vậy sẽ an toàn hơn.

Nguồn hàng quốc tế

Việc tìm kiếm các nguồn hàng ngoài nước, đặc biệt là trên các sàn TMDT lớn như: Alibaba, 1688, Amazon, eBay… được khá nhiều người lựa chọn, bởi đây đều là những trang tập trung nhiều các nhà sản xuất và nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Nhưng nó chỉ hiệu quả khi chúng ta gắn thêm một thông điệp nào đó cho sản phẩm, chẳng hạn như “hàng nhập từ Mỹ…”.

Lý do là bởi khi mình nhập những nguồn hàng càng xa Việt Nam thì chi phí sẽ rất cao, nên giá bán ra cũng không thể nào nằm ở giá thị trường trong nước được. Với những trường hợp lựa chọn này sẽ có quá nhiều rủi ro. Bạn rất khó để trải nghiệm sản phẩm, bạn phải đến trực tiếp nơi nhập hàng hoặc sẽ chờ đợi ship từ nước khác về mình (thời gian cực lâu).

Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về quy định của từng sàn TMDT ở nước đó, đảm bảo tuân thủ đúng quy trình và thoả thuận để tránh những rủi ro không đáng có. Khâu hỗ trợ sẽ khó khăn hơn, có thể là bất đồng ngôn ngữ hoặc lệch múi giờ, việc sản phẩm bị lỗi cũng rất khó để có thể đổi trả. Chưa kể đến khi có bất kỳ 1 sự kiện nào lớn (như dịch Covid-19) xảy ra, thì việc nhập hàng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Lời khuyên: bạn có thể nhập từ các nguồn nước ngoài nhưng chỉ nên chiếm 20%, còn lại bạn nên dự trù rủi ro bằng cách đa dạng hoá nhiều nguồn hàng ở cả trong nước.

3. Các nhà phân phối

Các nhà phân phối thường là đại lý của các nhà sản xuất và có vai trò chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm từ các nhà sản xuất đến người tiêu dùng hoặc các cửa hàng bán lẻ.

Để tìm kiếm nguồn hàng từ các nhà phân phối, bạn có thể sử dụng một số công cụ tìm kiếm như: Google, Youtube, tham gia các cộng đồng trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn thương mại điện tử để tìm kiếm các đối tác phân phối.

Khi bạn lựa chọn nhập hàng từ nhà phân phối thì nên đánh giá sơ qua về thông tin như: chất lượng sản phẩm, độ uy tín, thời gian, dịch vụ và đặc biệt là phần giá cả.

Khi tìm kiếm được đối tác phù hợp thì bạn nên có thêm hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên.

Ở đây cũng tương tự như việc nhập từ các nhà máy sản xuất, chỉ khác mỗi giá nhập nên mình sẽ không đi sâu quá nhiều, tránh tình trạng lặp ý ở trên.

4. Các nguồn trên mạng xã hội

Một số mạng xã hội phổ biến để bạn có thể lựa chọn tìm kiếm nguồn hàng bao gồm: Facebook, Instagram và Pinterest.

Trên Facebook, bạn có thể tham gia vào các nhóm chuyên về kinh doanh, thương mại điện tử hoặc các nhóm tìm kiếm nguồn hàng, tìm nhà cung cấp.

Trên Instagram và Pinterest, bạn có thể tìm kiếm thông qua hashtag hoặc từ khóa để tìm các trang web bán hàng, cửa hàng online hoặc các tài khoản của nhà cung cấp.

Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận khi tìm kiếm nguồn hàng trên những kênh này, lừa đảo rất nhiều và quan trọng là những rủi ro về chất lượng sản phẩm, thậm chí nặng hơn nữa là còn liên quan đến các vấn đề về pháp lý.

Bạn nên thực hiện các bước kiểm tra, tìm hiểu kỹ trước khi đặt mua sản phẩm hoặc hợp tác với nhà cung cấp.

5. Nguồn hàng từ các chợ đầu mối

Tìm kiếm nguồn hàng từ các chợ đầu mối là một trong những cách truyền thống nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn.

Những chợ đầu mối thường là nơi tập trung của các nhà sản xuất, nông dân, ngư dân, hay các tài xế vận chuyển với những lô hàng lớn. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các mặt hàng đa dạng và với số lượng lớn, từ đồ gia dụng, quần áo, đồ chơi, thực phẩm đến nguyên liệu sản xuất.

Tuy nhiên, để tìm kiếm nguồn hàng tại các chợ đầu mối, bạn cần phải có kiến thức về sản phẩm mà mình đang tìm kiếm và cũng cần biết được giá trị thị trường của sản phẩm đó để có thể đàm phán về giá cả một cách hiệu quả.

5 tiêu chí để đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp nguồn hàng

Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh online là rất quan trọng, nên chú trọng vào những đối tác cung cấp được cho bạn hàng hoá chất lượng để có thể hợp tác lâu dài.

Dưới đây sẽ là 5 tiêu chí mà bạn cần phải nắm để có được lựa chọn phù hợp:

 • Chất lượng sản phẩm: Chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn nhà cung cấp. Bạn cần tìm hiểu về chất lượng sản phẩm mà nhà cung cấp đang cung cấp bằng cách xem các đánh giá của khách hàng trước đây hoặc thử sản phẩm trước khi mua số lượng lớn.
 • Giá cả: Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng khác cần được cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp. Bạn cần thực hiện nghiên cứu và so sánh giá của nhiều nhà cung cấp khác nhau để tìm được nhà cung cấp có giá cả phù hợp với ngân sách của bạn.
 • Thời gian giao hàng: Thời gian giao hàng là một yếu tố quan trọng khác cần được cân nhắc. Bạn cần tìm hiểu về thời gian giao hàng của nhà cung cấp, đảm bảo rằng họ có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn về thời gian giao hàng.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là một yếu tố quan trọng khác cần được cân nhắc. Bạn cần tìm hiểu về cách thức liên hệ với nhà cung cấp, hỗ trợ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật của họ. Đảm bảo rằng nhà cung cấp có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của họ.
 • Thương hiệu và danh tiếng: Thương hiệu và danh tiếng của nhà cung cấp cũng là một yếu tố quan trọng cần được cân nhắc. Bạn nên tìm hiểu về thương hiệu và danh tiếng của nhà cung cấp, xem xét đánh giá của các khách hàng trước đây và đảm bảo rằng họ có đủ kinh nghiệm và uy tín để cung cấp cho bạn sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Kết luận

Việc tìm nguồn hàng sản phẩm kinh doanh online đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm để lựa chọn được nhà cung cấp sản phẩm đáng tin cậy. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các công cụ tìm kiếm và các trang web thương mại điện tử, việc tìm kiếm nguồn hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn có câu hỏi nào về cách tìm nguồn hàng trong bài này không? Cho mình biết ​​dưới câu hỏi dưới bình luận này nhé!


 

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

spot_img

Bài viết liên quan

Stay on op - Ge the daily news in your inbox

[tdn_block_newsletter_subscribe input_placeholder="Email address" btn_text="Subscribe" tds_newsletter2-image="730" tds_newsletter2-image_bg_color="#c3ecff" tds_newsletter3-input_bar_display="" tds_newsletter4-image="731" tds_newsletter4-image_bg_color="#fffbcf" tds_newsletter4-btn_bg_color="#f3b700" tds_newsletter4-check_accent="#f3b700" tds_newsletter5-tdicon="tdc-font-fa tdc-font-fa-envelope-o" tds_newsletter5-btn_bg_color="#000000" tds_newsletter5-btn_bg_color_hover="#4db2ec" tds_newsletter5-check_accent="#000000" tds_newsletter6-input_bar_display="row" tds_newsletter6-btn_bg_color="#da1414" tds_newsletter6-check_accent="#da1414" tds_newsletter7-image="732" tds_newsletter7-btn_bg_color="#1c69ad" tds_newsletter7-check_accent="#1c69ad" tds_newsletter7-f_title_font_size="20" tds_newsletter7-f_title_font_line_height="28px" tds_newsletter8-input_bar_display="row" tds_newsletter8-btn_bg_color="#00649e" tds_newsletter8-btn_bg_color_hover="#21709e" tds_newsletter8-check_accent="#00649e" embedded_form_code="YWN0aW9uJTNEJTIybGlzdC1tYW5hZ2UuY29tJTJGc3Vic2NyaWJlJTIy" tds_newsletter="tds_newsletter1" tds_newsletter3-all_border_width="2" tds_newsletter3-all_border_color="#e6e6e6" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjAiLCJib3JkZXItY29sb3IiOiIjZTZlNmU2IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==" tds_newsletter1-btn_bg_color="#0d42a2" tds_newsletter1-f_btn_font_family="406" tds_newsletter1-f_btn_font_transform="uppercase" tds_newsletter1-f_btn_font_weight="800" tds_newsletter1-f_btn_font_spacing="1" tds_newsletter1-f_input_font_line_height="eyJhbGwiOiIzIiwicG9ydHJhaXQiOiIyLjYiLCJsYW5kc2NhcGUiOiIyLjgifQ==" tds_newsletter1-f_input_font_family="406" tds_newsletter1-f_input_font_size="eyJhbGwiOiIxMyIsImxhbmRzY2FwZSI6IjEyIiwicG9ydHJhaXQiOiIxMSIsInBob25lIjoiMTMifQ==" tds_newsletter1-input_bg_color="#fcfcfc" tds_newsletter1-input_border_size="0" tds_newsletter1-f_btn_font_size="eyJsYW5kc2NhcGUiOiIxMiIsInBvcnRyYWl0IjoiMTEiLCJhbGwiOiIxMyJ9" content_align_horizontal="content-horiz-center"]
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.