5 Ý tưởng kinh doanh có thu nhập cao cho người mới bắt đầu

Điều hành một doanh nghiệp nhỏ chắc chắn có sức hấp dẫn của nó, nhưng nó cũng đi kèm với những thách thức riêng. Sự thật là bắt đầu kinh doanh dưới bất kỳ hình thức nào đều là công việc khó khăn và bước đầu tiên là nghĩ ra ý tưởng.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một loạt các ý tưởng kinh doanh trực tuyến và hướng dẫn bạn từng bước về cách bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến.

1. Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử

Kể từ năm 2018 đến nay thì việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử đã không còn xa lạ gì với dân khởi nghiệp kinh doanh online. Đã có rất nhiều case study nói về việc trăm đơn, nghìn đơn hay đổi đời mua nhà mua xe với các kênh bán hàng này. Nó hoàn toàn phù hợp với người mới, không có bất kỳ lợi thế gì về mặt traffic hay nền tảng, nói chính xác là 1 con số 0 đúng nghĩa.

Sàn thương mại điện tử là gì?

Sàn thương mại điện tử là nền tảng website giúp cho các “dân buôn” có thể tụ tập về đây để bán các mặt hàng của mình.

Ví dụ: Bạn đang có sẵn nguồn hàng về quần áo nhưng chưa có website bán hàng, với lại chưa có sẵn khách hàng thì có thể tận dụng các sàn thương mại điện tử, nơi có sẵn mọi thứ, việc của bạn là đăng tải sản phẩm và biết cận tận dụng những thứ đã có trên sàn.

Một số nền tảng thương mại điện tử để bạn có thể bắt đầu kinh doanh như: Shopee, Lazada, Tiki. Và trong năm 2023 này đã bùng nổ thêm 1 nền tảng HOT là Tiktok Shop.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Mình nên chọn sàn thương mại điện tử nào khi mới bắt đầu việc kinh doanh?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, nếu như bạn đang có sẵn nguồn hàng giá rẻ và có nhu cầu với giới trẻ cao như: thời trang, mỹ phẩm, decor… thì nên ưu tiên lựa chọn Tiktok Shop.

Sau đó bạn có thể mở rộng thêm các sàn khác như Shopee, Lazada và Tiki. Với cách này bạn có thể tiếp cận được lượng tìm kiếm (traffic) nội sàn lớn khác ngoài Tiktok Shop. Với xu hướng hiện nay, khi người dùng thấy sản phẩm trên Tiktok Shop thường họ sẽ tìm kiếm thêm các sàn khác như: Shopee, Lazada và Tiki. Lúc này bạn phủ được thương hiệu đa kênh thì rất dễ “đón đầu” khách hàng.

2. Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi Affiliate Marketing. Đây hình thức kiếm tiền là hình thức Tiếp thị Sản phẩm hoặc Dịch vụ cho Công ty / Nhà cung cấp / Network Marketing. Chúng ta (Publisher) sẽ mang Link Sản phẩm / Dịch vụ này đi tiếp thị trên truyền thông. Khách hàng nhấp vào Link tiếp thị của mình thực hiện Mua hàng hoặc sử dụng Dịch vụ, thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng..

Bạn hãy tìm một chương trình liên kết phù hợp với sở thích, thương hiệu cá nhân và đối tượng mục tiêu của bạn. Một vài nền tảng tiếp thị hàng đầu tham khảo: Amazon, Clickbank, Shopify…

Khi bạn đã đăng ký, hãy bắt đầu chia sẻ. Tạo các bài đăng trên mạng xã hội, bài viết trên blog, email và nội dung khác về mức độ tuyệt vời của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Vì vậy, trong năm 2023 này Tiếp thị liên kết là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời giúp bạn kiếm tiền.

Xem thêm:

3. Dạy một khóa học trực tuyến

Tạo ra nguồn thu nhập bổ sung: Khi bán khóa học trực tuyến, bạn có thể thu được tiền từ số lượng học viên đăng ký, tạo ra nguồn thu nhập bổ sung cho mình.

Tiết kiệm chi phí: So với việc tổ chức khóa học trực tiếp tại phòng học, việc tổ chức khóa học trực tuyến có thể giảm thiểu chi phí thuê địa điểm, mua sắm thiết bị và các chi phí khác liên quan.

Tăng khả năng tiếp cận: Khóa học trực tuyến có thể giúp bạn tiếp cận được với đối tượng học viên rộng hơn. Học viên có thể đến từ bất kỳ đâu trên thế giới, mở rộng thị trường tiềm năng của bạn.

Tăng uy tín và danh tiếng: Việc cung cấp khóa học trực tuyến chất lượng và hiệu quả có thể giúp bạn tăng uy tín và danh tiếng trong lĩnh vực của mình, từ đó thu hút được nhiều học viên hơn và tăng doanh số bán hàng.

Tự do và linh hoạt: Việc tổ chức khóa học trực tuyến cho phép bạn làm việc từ bất kỳ đâu và theo lịch trình của riêng mình, giúp bạn có thể kết hợp công việc và cuộc sống cá nhân một cách linh hoạt hơn.

Phát triển và cải thiện kỹ năng: Việc chuẩn bị và giảng dạy khóa học trực tuyến có thể giúp bạn phát triển và cải thiện kỹ năng giảng dạy, kỹ năng truyền đạt kiến thức và kỹ năng kinh doanh.

4. Trở thành người có ảnh hưởng (KOL)

Trở thành người có ảnh hưởng (KOL) đang trở thành một nghề nghiệp ngày càng phổ biến, và bạn có thể kiếm tiền từ nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách để kiếm tiền như một KOL:

Quảng cáo sản phẩm: Bạn có thể quảng cáo sản phẩm cho các thương hiệu hoặc công ty. Được trả tiền để chia sẻ hình ảnh, video hoặc bài đăng về sản phẩm của thương hiệu trên các mạng xã hội hoặc kênh truyền thông của họ.

Sự kiện tài trợ: Bạn có thể được mời tham gia các sự kiện tài trợ bởi các thương hiệu và công ty, và Bạn sẽ được trả tiền để tạo ra nội dung về sự kiện đó hoặc quảng bá cho sự kiện trên mạng xã hội của họ.

Bán sản phẩm của riêng mình: Nếu Bạn có sản phẩm của riêng mình, Bạn có thể bán sản phẩm đó trực tiếp cho người theo dõi của mình.

Quảng bá dịch vụ hoặc khóa học của riêng Bạn: Nếu Bạn có kỹ năng hoặc kiến thức đặc biệt, Bạn có thể tạo ra các khóa học trực tuyến hoặc dịch vụ và quảng bá chúng cho người theo dõi của mình.

Nhận tiền hoa hồng từ liên kết: Bạn có thể nhận tiền hoa hồng khi mình giới thiệu sản phẩm của các công ty hoặc thương hiệu thông qua các liên kết đặc biệt. Khi một người mua sản phẩm qua liên kết đó, Bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng.

Nhận trợ cấp từ các mạng xã hội: Một số mạng xã hội có thể trả cho KOL một khoản trợ cấp hoặc chiết khấu khi họ tạo nội dung chất lượng và thu hút được nhiều người theo dõi.

Tuy nhiên, để trở thành KOL và kiếm được tiền, bạn cần có một lượng người theo dõi đáng kể trên mạng xã hội, nội dung chất lượng và được quan tâm đến trong lĩnh vực của mình.

5. Kiếm tiền với Youtube

Để kiếm tiền trên YouTube, bạn cần có kênh YouTube và đủ người xem để tạo doanh thu. Dưới đây là một số cách để kiếm tiền từ YouTube:

Quảng cáo: Bạn có thể kiếm tiền bằng cách chạy quảng cáo trên video của mình. Khi người xem bấm vào quảng cáo đó, bạn sẽ nhận được một phần doanh thu từ quảng cáo đó.

Đối tác hóa YouTube: Nếu bạn đã đạt được ngưỡng 4.000 giờ xem và 1.000 người đăng ký trên kênh YouTube của mình, bạn có thể đăng ký đối tác hóa YouTube. Bằng cách này, bạn sẽ được chấp nhận để kiếm tiền thông qua quảng cáo trên video của mình, đồng thời cũng có thể được trả tiền từ đối tác của YouTube, ví dụ như khi họ sử dụng âm nhạc của bạn trong video của họ.

Tài trợ từ thương hiệu: Nếu kênh YouTube của bạn có lượng người xem đáng kể và thu hút được sự quan tâm của thương hiệu, bạn có thể được tài trợ bởi thương hiệu đó để tạo nội dung quảng cáo cho họ.

Bán hàng hóa của bạn: Nếu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình, bạn có thể quảng bá chúng trên kênh YouTube của mình và bán trực tiếp cho người xem.

Quảng cáo liên kết: Bạn có thể kiếm tiền bằng cách đăng tải video về một sản phẩm và cung cấp liên kết để mua sản phẩm đó. Khi người xem mua sản phẩm qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Các dịch vụ khác: Ngoài những cách kiếm tiền trên đây, bạn cũng có thể kiếm tiền từ cung cấp dịch vụ đặc biệt cho khán giả của mình, như là cung cấp khóa học trực tuyến hoặc tư vấn trực tiếp.

Tuy nhiên, để kiếm được tiền từ YouTube, bạn cần có lượng người xem đáng kể và nội dung chất lượng để thu hút sự quan tâm của người xem.

Kết luận

Sau khi bạn đã quyết định về một ý tưởng kinh doanh trực tuyến, bạn sẽ muốn thực hiện và biến nó thành hiện thực. Hãy bắt đầu từ công việc với quy mô từ nhỏ cho đến lớn dần. Bạn sẽ dần học được cách hoạt động, vận hành công việc một cách thoải mái nhất. Cái hay của việc học cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến là nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Bạn có thắc mắc về cách bắt đầu kinh doanh trực tuyến? Cho mình biết ​​dưới bài viết này nhé!


5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

spot_img

Bài viết liên quan

Stay on op - Ge the daily news in your inbox

[tdn_block_newsletter_subscribe input_placeholder="Email address" btn_text="Subscribe" tds_newsletter2-image="730" tds_newsletter2-image_bg_color="#c3ecff" tds_newsletter3-input_bar_display="" tds_newsletter4-image="731" tds_newsletter4-image_bg_color="#fffbcf" tds_newsletter4-btn_bg_color="#f3b700" tds_newsletter4-check_accent="#f3b700" tds_newsletter5-tdicon="tdc-font-fa tdc-font-fa-envelope-o" tds_newsletter5-btn_bg_color="#000000" tds_newsletter5-btn_bg_color_hover="#4db2ec" tds_newsletter5-check_accent="#000000" tds_newsletter6-input_bar_display="row" tds_newsletter6-btn_bg_color="#da1414" tds_newsletter6-check_accent="#da1414" tds_newsletter7-image="732" tds_newsletter7-btn_bg_color="#1c69ad" tds_newsletter7-check_accent="#1c69ad" tds_newsletter7-f_title_font_size="20" tds_newsletter7-f_title_font_line_height="28px" tds_newsletter8-input_bar_display="row" tds_newsletter8-btn_bg_color="#00649e" tds_newsletter8-btn_bg_color_hover="#21709e" tds_newsletter8-check_accent="#00649e" embedded_form_code="YWN0aW9uJTNEJTIybGlzdC1tYW5hZ2UuY29tJTJGc3Vic2NyaWJlJTIy" tds_newsletter="tds_newsletter1" tds_newsletter3-all_border_width="2" tds_newsletter3-all_border_color="#e6e6e6" tdc_css="eyJhbGwiOnsibWFyZ2luLWJvdHRvbSI6IjAiLCJib3JkZXItY29sb3IiOiIjZTZlNmU2IiwiZGlzcGxheSI6IiJ9fQ==" tds_newsletter1-btn_bg_color="#0d42a2" tds_newsletter1-f_btn_font_family="406" tds_newsletter1-f_btn_font_transform="uppercase" tds_newsletter1-f_btn_font_weight="800" tds_newsletter1-f_btn_font_spacing="1" tds_newsletter1-f_input_font_line_height="eyJhbGwiOiIzIiwicG9ydHJhaXQiOiIyLjYiLCJsYW5kc2NhcGUiOiIyLjgifQ==" tds_newsletter1-f_input_font_family="406" tds_newsletter1-f_input_font_size="eyJhbGwiOiIxMyIsImxhbmRzY2FwZSI6IjEyIiwicG9ydHJhaXQiOiIxMSIsInBob25lIjoiMTMifQ==" tds_newsletter1-input_bg_color="#fcfcfc" tds_newsletter1-input_border_size="0" tds_newsletter1-f_btn_font_size="eyJsYW5kc2NhcGUiOiIxMiIsInBvcnRyYWl0IjoiMTEiLCJhbGwiOiIxMyJ9" content_align_horizontal="content-horiz-center"]
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.